Hiện tại khách hàng công ty em kinh doanh ngành nghề ăn uống. Và đang thực hiện áp dụng tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Vì đặc  thù là kinh doanh ăn uống nên các nguyên liệu mua từ chợ nông sản và những người bán hàng ở đây không xuất hóa đơn cho bên em vì vậy bên em không có hóa đơn chứng từ đầu vào để khấu trừ thuế GTGT và không có chi phí để tính thuế TNDN. Em muốn hỏi sang năm sau em chuyển sang Áp dụng tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp và Áp dụng kê khai và nộp thuế TNDN theo tỷ lệ % doanh thu được không? Và cần làm thủ tục gì để được áp dụng kê khai và nộp thuế TNDN theo tỷ lệ % doanh thu. Nhờ các anh chị tư vấn giúp ạ. Em xin cảm ơn!

Ngày 6 tháng 9 năm 2018 HỎI: Hiện tại khách hàng công ty em kinh doanh ngành nghề ăn uống. […]

Read More

Công ty chúng tôi có Giám đốc là người nước ngoài (công ty liên doanh). Quyết định của Hội đồng thành viên cho chi phí đi về nước bằng vé máy bay khứ hồi là 5 lần/năm. Xin cho đơn vị hỏi chi phí xác định khi tính thuế TNDN là tất cả 5 lần/năm có chứng từ hợp lệ là đúng không? Có bị khống chế số lần/năm?

Căn cứ điểm 2.8, khoản 2, Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC của Bộ Tài Chính hướng dẫn về thuế […]

Read More

Để hỗ trợ chúng tôi triển khai 1 dự án, khách hàng có cử 1 nhân viên qua làm việc tại công ty từ tháng 3 đến tháng 9 năm 2017 (khoảng 100 ngày). Công ty chúng tôi không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào. Người này nhận lương từ công ty khách hàng. Vậy chúng tôi xin hỏi: Người nước ngoài này có phải khai và đóng thuế thu nhập cá nhân cho thời gian ở Việt Nam không?

Trường hợp Công ty theo trình bày có nhân viên người nước ngoài được công ty khách hàng cử qua […]

Read More