CEO đại lý thuế Sài Nam Võ Thị Thục Viên: “Luôn giữ cân bằng giữa công việc và gia đình”

(TCT online) – Đó là quan điểm sống của bà Võ Thị Thục Viên, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn đào tạo và đại lý thuế Sài Nam (ĐLT Sài Nam) ở quận Gò Vấp, TP HCM – khi chia sẻ về những kinh nghiệm vừa phát triển tốt công việc kinh doanh, vừa chu toàn cho gia đình.
Kể về cái duyên theo nghề kế toán – thuế, bà Thục Viên chia sẻ, vốn là người yêu văn chương, thích sư phạm nhưng cuối cùng lại theo học ngành tài chính kế toán. Trải qua những thăng trầm trong công việc và cuộc sống, sau nhiều năm làm việc cho một DN chuyên về kế toán kiểm toán và tư vấn thuế, bà xin nghỉ việc để khởi nghiệp kinh doanh nhiều lĩnh vực như trang trí nội thất, mua bán thiết bị điện… Tuy nhiên, do không có duyên nên các công việc này đều thất bại, vì thế bà thường vui đùa rằng, không phù hợp với kinh doanh. Cuối cùng, bà Thục Viên quyết định khởi nghiệp lại và chọn lĩnh vực đúng với sở trường về kế toán kiểm toán, tư vấn thuế đã từng làm trước đây. Theo đó,  ĐLT Sài Nam chính thức được thành lập năm 2013, với phương châm hoạt động: Đoàn kết và chủ lực trong việc cung cấp các dịch vụ hữu hiệu, giải pháp chuyên nghiệp về thuế, kế toán thuế giúp DN giảm thiểu những rủi ro về chính sách, tiết kiệm chi phí thuế.
Chia sẻ thêm về cuộc sống, bà Thục Viên cho biết, hiện vẫn phụ quản lý công ty cho chồng, chuyên về lĩnh vực thiết kế thi công xây dựng. Quan điểm sống của bà, gia đình mới là cốt lõi, nếu có nền tảng gia đình hạnh phúc thì mọi thành viên mới an yên, vui vẻ, mọi công việc mới có thể hoàn thành tốt. Chính vì vậy, mặc dù tham gia nhiều tổ chức, hiệp hội và cũng giữ nhiều vị trí lãnh đạo, trong đó có Phó chủ tịch Hội DN Gò Vấp, Trưởng ban sự kiện đối nội Câu lạc bộ ĐLT TP HCM, nhưng bà vẫn luôn bố trí cân bằng về thời gian công việc xã hội với gia đình. Để thực hiện được việc cân bằng này, một phần cũng nhờ vào đội ngũ nhân sự chủ chốt của ĐLT Sài Nam được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, luôn tâm huyết với công việc.
Bà Thục Viên cũng là người yêu thích văn chương do ảnh hưởng từ người cha cũng từng là nhà báo, nên sống tình cảm và là người hướng nội. Theo đó, nghề sư phạm cũng là sở thích của CEO ĐLT Sài Nam từ khi còn là học sinh THPT, nên bà muốn mình sẽ dành thêm thời gian cho việc giảng dạy, tham gia các lớp chia sẻ kinh nghiệm về ngành nghề và trải nghiệm cuộc sống. Hiện tại, bà đang tham gia giảng dạy về nghiệp vụ kế toán thuế theo chương trình giảng viên doanh nhân của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đồng thời, tham gia hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành tài chính – kế toán của trường kiến tập tại ĐLT Sài Nam.
Về mục tiêu phát triển, ĐLT Sài Nam sẽ tập trung đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho nhân viên, cải tiến công nghệ, chuẩn hóa quản trị, nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn thuế, kế toán thuế chuyên nghiệp. Thấu hiểu được khó khăn DN và đồng hành cùng khách hàng, ĐLT Sài Nam luôn giữ vai trò “Cầu nối vững chắc – Gửi trọn niềm tin”.
Đức Kiên