Đại lý thuế Bắc Trung Nam: 10 năm hướng đến sự an tâm cho khách hàng

(TCT online) – “Dịch vụ kế toán thuế cần đề cao tính trách nhiệm – chính xác – đúng hạn, vì khi một DN giao toàn bộ công việc kế toán, khai thuế cho mình, thì đại lý thuế (ĐLT) phải tập trung cao độ để không phụ niềm tin của khách hàng”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Chiến Luỹ, Giám đốc Công ty TNHH ĐLT Bắc Trung Nam khi nói về hành trình 10 năm cung cấp dịch vụ cho người nộp thuế.
10 năm hướng đến sự an tâm cho khách hàng
Là một trong các đơn vị tiên phong trên thị trường, ngay từ thời điểm Luật Quản lý thuế 2006 được ban hành, dịch vụ ĐLT Bắc Trung Nam đã cung cấp cho các DN dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán, tư vấn chính sách và kê khai thuế.
Ông Nguyễn Chiến Luỹ cho biết: “ĐLT Bắc Trung Nam đã và đang cùng Câu lạc bộ ĐLT TP HCM đồng hành với Cục Thuế TP và nhiều chi cục thuế quận, huyện tích cực tuyên truyền hỗ trợ các DN khởi nghiệp, vận động các hộ kinh doanh cá thể lên DN, trở thành người bạn đồng hành, chỗ dựa đáng tin cậy cho DN trên con đường phát triển kinh doanh”.
Việc ra đời của dịch vụ ĐLT đã thể hiện vai trò lớn, như cầu nối giữa cộng đồng DN và cơ quan thuế. Thông qua hoạt động tư vấn, DN đã được tuyên truyền và hiểu rõ hơn quy định về thuế, nâng cao tính tuân thủ pháp luật thuế, lập và lưu trữ hồ sơ chứng từ tốt hơn cho DN, tránh những sai sót không đáng có về thuế. Số liệu kê khai, quyết toán thuế của các DN khi được sự tư vấn, hỗ trợ của ĐLT cũng sẽ tin cậy, minh bạch hơn, đảm bảo nộp thuế đúng và đủ… Trong khi đó, cơ quan thuế cũng giảm được gánh nặng trong công tác tuyên truyền và hướng dẫn người nộp thuế.
Vị giám đốc “cháy” hết mình với bóng đá
“Công việc kế toán thuế thường xuyên tiếp xúc với những con số rất khô khan, nhưng cũng may bên cạnh nghề ĐLT, tôi còn niềm đam mê khác là bóng đá. Chính quả bóng tròn đã giúp tôi giải toả áp lực công việc và mở rộng giao lưu với nhiều đội bóng của các ban ngành” – ông Luỹ bật mí.
Bạn bè vẫn thường gọi ông với cái tên thân thương “Luỹ đội trưởng” bởi lẽ, dù ở đội bóng nào ông cũng là một cây săn bàn xuất sắc, luôn sát cánh cùng các đồng đội để dành nhiều thành tích cao trong các giải bóng đá. Tất nhiên, tại ĐLT Bắc Trung Nam, ông cũng phát triển rất tốt đội bóng nam và đội bóng nữ với các cầu thủ là những nhân viên của mình.
Không chỉ vậy, sau khi gia nhập làm thành viên Câu lạc bộ ĐLT, Giám đốc Nguyễn Chiến Luỹ còn nhanh chóng gây dựng phong trào thể thao, đề xuất thành lập đội bóng cho Câu lạc bộ và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các hội viên.
Cũng theo ông Luỹ, chất lượng nhân lực được xác định là một trong những yếu tố then chốt để phát triển dịch vụ ĐLT, nên chính bản thân ông cũng dành thời gian theo học các khóa đào tạo kỹ năng sư phạm và tham gia trợ giảng về kế toán, thuế. Đó là bước đệm để thực hiện mục tiêu vừa đào tạo cho đội ngũ nhân viên, vừa tham gia giảng dạy tại các trường chuyên ngành, các DN có nhu cầu, nhằm tiếp tục mở rộng phát triển kinh doanh.
Hải Linh