Đại lý thuế Phượng Cát hoạt động vì cái tâm, cái nghiệp

(TCT online) – Công ty TNHH tư vấn và thương mại dịch vụ Phượng Cát vừa được Cục Thuế TP HCM tặng 2 Giấy khen về thành tích xuất sắc tham gia hỗ trợ quyết toán thuế TNCN trong tháng 3/2018 và hỗ trợ DN khởi nghiệp năm 2017. Bà Trần Thị Thanh Phượng, Giám đốc ĐLT Phượng Cát đã có những chia sẻ thú vị về nghề kế toán thuế qua gần 7 năm hoạt động. 

Thưa bà, ĐLT Phượng Cát đã đưa ra tiêu chí nào để cung cấp dịch vụ và chinh phục khách hàng? 

Khi khách hàng gặp vướng mắc về sổ sách kế toán, chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất. Riêng những khách hàng thiếu thiện chí hợp tác và có dấu hiệu bất minh về thuế, chúng tôi kiên quyết từ chối hỗ trợ. Với những “ca khó” về thuế, nhưng do khách hàng không kiểm soát được, ĐLT Phượng Cát sẵn sàng hỗ trợ DN rà soát hoàn chỉnh hồ sơ, giúp tiết kiệm chi phí và chấp hành đúng pháp luật thuế.

Phải chăng, với DN hiện nay, việc sử dụng dịch vụ ĐLT là giải pháp tối ưu? Bà có kỷ niệm nào đáng nhớ trong quá trình hành nghề ĐLT?

Đúng là không riêng DN vừa và nhỏ hay siêu nhỏ, mà kể cả DN lớn cũng rất cần đến dịch vụ ĐLT, vì nếu không làm trực tiếp báo cáo thuế, thì ít ra cũng có thể coi là bộ phận giám sát, soát xét hồ sơ thuế, kế toán một lần nữa để DN giảm thiểu các sai phạm qua các kỳ báo cáo, quyết toán thuế. Minh chứng cho điều này, tôi xin kể câu chuyện có thật. Trước đây, tôi nhận hỗ trợ soát xét hồ sơ thuế cho một DN chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền mặt hàng sữa, có doanh thu hàng ngàn tỷ đồng/năm. Mặc dù là DN có đại lý thương mại phủ khắp cả nước, nhưng hệ thống kế toán thiếu chuyên nghiệp, sổ sách phức tạp. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ thực hiện thủ tục bổ sung, điều chỉnh về thuế đơn giản, nên báo phí khoảng 60 triệu đồng/năm, nhưng khi bắt tay vào thực hiện lại quá phức tạp. Cuối cùng, vì chữ tín đã cam kết, chúng tôi hoàn tất các báo cáo, chỉ ra nhiều lỗ hổng trước cuộc họp với đầy đủ phòng ban và ban lãnh đạo DN. Và rồi, những nỗ lực của ĐLT được đánh giá cao, vị tổng giám đốc của DN đó tuyên bố thưởng thêm cho ĐLT Phượng Cát 20 triệu đồng, nhưng tôi cương quyết từ chối nhận, vì nghĩ rằng không phải mình khổ quá để thương hại, mà muốn chứng tỏ năng lực, dịch vụ của ĐLT Phượng Cát là như vậy đó. Tất cả chúng tôi làm vì cái tâm, cái nghiệp đã chọn và đúng với phương châm hoạt động của ĐLT Phượng Cát: “Chuyên nghiệp – Uy tín – Tận tâm” .

Theo bà, yếu tố nào sẽ là nền tảng để ĐLT Phượng Cát tiếp tục vững bước? 

Hành nghề ĐLT, nếu không có tâm, sẽ không phát triển lâu dài. Thị trường dịch vụ kế toán, thuế đang cạnh tranh khốc liệt nên các ĐLT cần tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, củng cố đội ngũ nhân viên, cộng thêm mức giá cả phù hợp, linh động thì sẽ có cơ hội để thành công. Theo đó, về nhân lực, ngay từ đầu chúng tôi chọn phương án tuyển nhân viên có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trở lên, với chế độ ưu đãi xứng đáng để thu hút người giỏi, có đạo đức nghề nghiệp. Nhờ đó, gần 7 năm hoạt động, chất lượng và quy mô của ĐLT Phượng Cát ngày càng được khách hàng và cơ quan thuế đánh giá cao, đủ năng lực giải quyết nhiều trường hợp phức tạp liên quan đến thuế và kế toán thuế. 

Xin cảm ơn bà!

Anh Dũng (thực hiện)

http://tapchithue.com.vn