Đại lý thuế Trương Gia tối ưu các giải pháp kế toán thuế 4.0

(TCT online) – ĐLT Trương Gia vừa tung ra các sản phẩm, dịch vụ mới  gồm: Giải pháp kế toán tự động V.ACC 4.0; Hệ thống cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn thông minh và tự động hóa các quy trình xử lý kế toán – TAIO được nhiều khách hàng đánh giá cao. Để hiểu rõ hơn về các công nghệ này, ông Trương Ngọc Đăng Khoa, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH dịch vụ tư vấn và ĐLT Trương Gia đã có những chia sẻ cụ thể.
Ông có thể nói rõ hơn về tính ưu việt của giải pháp V.ACC 4.0 khi DN áp dụng vào hệ thống các phần mềm kế toán? 
V.ACC 4.0 áp dụng công nghệ nhận diện hình ảnh và chữ viết, từ đó chuyển hóa hình ảnh hóa đơn thành các dữ liệu số. Đồng thời, sản phẩm cũng áp dụng kỹ thuật RPA (Robotic Process Automation, là công nghệ cho phép mọi người có thể cấu hình phần mềm máy tính, hoặc một Robot, mô phỏng và tích hợp các hành động của con người tương tác trong các hệ thống kỹ thuật số, nhằm thực hiện quy trình để máy móc tự động nhập liệu lên các phần mềm chuyên biệt. Vì thế, sau khi áp dụng V.ACC 4.0, DN chỉ cần tập trung đào tạo nhân lực cấp cao, còn phần hỗ trợ tư vấn do  ĐLT đảm nhận. Đây là công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), nên sẽ đem lại nhiều tiện ích cho DN và sử dụng đơn giản, chính xác, bảo mật, hiệu quả.
Mới đây, Trương Gia đã hợp tác cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn thông minh, tự động hóa các quy trình xử lý kế toán TAIO. Vậy giải pháp này có những ưu điểm gì và mối liên hệ như nào với V.ACC 4.0?
Hiện nay, Chính phủ đang khuyến khích DN chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, các DN lại gặp khó khăn khi phải tổng hợp, tải về hóa đơn mua vào từ trang chủ của các nhà cung cấp hàng hóa. Trong khi đó, TAIO.VN sẽ giải quyết vấn đề này một cách triệt để theo hướng vừa tự động tải dữ liệu, lưu trữ hóa đơn điện tử, vừa cho phép kiểm tra tính xác thực của hóa đơn, gồm: thông tin DN, hóa đơn đã phát hành chưa, bản thể hiện PDF và XML có trùng khớp hay không, ngày ký hóa đơn có cùng ngày phát hành hay không. Đồng thời, sau khi hoàn tất kiểm tra hóa đơn, DN có thể kết xuất ra các dạng file để nhập vào các phần mềm kế toán hiện nay một cách dễ dàng, nhanh chóng, chính xác.
Là một trong những ĐLT tiên phong ứng dụng công nghệ AI, để hiện đại hoá dịch vụ kế toán thuế, ông có thể cho biết cho biết lý do Trương Gia lựa chọn triển khai các giải pháp dịch vụ áp dụng công nghệ 4.0?
Trương Gia đã hoạt động nhiều năm, nên hiểu rõ khó khăn của ĐLT là chi phí nhân công chiếm khá lớn cho việc nhập liệu và kiểm tra hóa đơn, vốn dĩ không cần quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi đã phát triển công nghệ, nhằm lược bỏ các thao tác thủ công nhàm chán, từ đó giúp ĐLT có thể tập trung thời gian vào đào tạo nguồn lực cho việc tư vấn, giải quyết các vướng mắc, hay rủi ro về thuế của DN.
Xin cảm ơn ông!
Gia Phú (thực hiện)