Địa chỉ được nhiều DN start-up “gõ cửa” nhờ tư vấn thuế

(TCT online) – Tháng 9 này, Sen Việt vừa tuổi lên 2, cái tuổi chập chững gây dựng cơ nghiệp riêng trong lĩnh vực đại lý thuế (ĐLT) là điều không đơn giản. Song, nhiều cơ hội mới đang mở ra cho các ĐLT khi Luật Quản lý thuế sửa đổi sẽ có hiệu lực thi hành từ 1/7/2020. 

Theo ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ tư vấn thuế Sen Việt, Luật Quản lý thuế sửa đổi đã điều chỉnh theo hướng nâng cao vai trò và mở rộng dịch vụ cho ĐLT. Cụ thể, Luật đã cho phép ĐLT thực hiện các dịch vụ tư vấn thuế, lập thủ tục đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, lập hồ sơ đề nghị miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế và các thủ tục khác thay người nộp thuế. Đặc biệt, việc Luật cho phép ĐLT thực hiện dịch vụ kế toán cho DN siêu nhỏ là bước tiến rất mới. Đó là chưa kể, khi dịch vụ ĐLT phát triển mạnh sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các DN khởi nghiệp, hộ kinh doanh cá thể chuyển lên DN dễ dàng tiếp cận.

“Luật Quản lý thuế sửa đổi đã chứng tỏ vai trò của ĐLT trong nền kinh tế không ngừng được nâng cao, từ đó sẽ góp phần tạo thuận lợi hơn cho người nộp thuế trong việc lựa chọn dịch vụ ĐLT để thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho DN mình”.

Ông Nguyễn Đình Thanh – (Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn thuế Sen Việt)

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong nghề kế toán, kiểm toán và đã từng là kế toán trưởng, tham gia giảng dạy tại các chương trình đào tạo kế toán, thuế cho DN, ông Thanh vẫn luôn ấp ủ có một DN riêng để tận dụng nghiệp vụ, năng lực trong lĩnh vực tư vấn thuế. Đây cũng là lý do để ĐLT Sen Việt chính thức thành lập ngày 21/9/2017, góp mặt vào đội ngũ các ĐLT tại TP HCM. Dù còn non trẻ và đang từng bước củng cố, nhưng ĐLT Sen Việt đã cùng Câu lạc bộ ĐLT TP HCM tham gia hỗ trợ miễn phí cho người nộp thuế quyết toán thuế TNCN năm 2018 tại cơ quan thuế và đã được Cục Thuế TP HCM trao tặng Giấy khen vào tháng 6/2019.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ SEN VIỆT

Trụ sở: 87 Phan Đăng Lưu, P.7, Q. Phú Nhuận, TP HCM

VP: Lầu 3, Toà nhà Anh Đăng, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP HCM

Email: info@ketoansenviet.com

Website: www.ketoansenviet.com

Những tháng gần đây, ĐLT Sen Việt đã và đang thu hút một số DN start-up và các cá nhân có thu nhập cao từ hoạt động kinh doanh qua mạng đến gõ cửa nhờ tư vấn, tháo gỡ vướng mắc về thuế TNCN. Trò chuyện về vấn đề này, ông Thanh cho biết thêm, vừa qua, cơ quan thuế ở TP HCM và một số tỉnh, thành đang có những biện pháp để tăng cường quản lý các cá nhân có nguồn thu nhập từ kinh doanh qua mạng. Thực tế tiếp xúc, có không ít cá nhân thu nhập khủng, nhưng không biết phải quyết toán thuế hay liên hệ quyết toán thuế TNCN ở đâu, thủ tục ra sao… Vì vậy, khi tiếp xúc với ĐLT Sen Việt, nhiều người đã hiểu và uỷ quyền cho chúng tôi làm việc với cơ quan thuế để xác định rõ các khoản thu nhập, mức thuế phải nộp. Đấy là những tín hiệu tích cực từ người nộp thuế. Hiện nay, Sen Việt đang xúc tiến mở chi nhánh ĐLT ở thị xã Sơn Tây – Hà Nội để phục vụ một lượng khách hàng lớn ở phía Bắc. Đó là thị trường tiềm năng, vì có nhiều DN khởi nghiệp. Hy vọng, ĐLT Sen Việt sẽ là điểm tựa để hỗ trợ các DN này tuân thủ đúng pháp luật thuế.

Thế Dũng

http://www.tapchithue.com.vn