Doanh nghiệp Việt TH chọn lĩnh vực đại lý thuế để khởi nghiệp

(TCT online) – Từng đảm nhiệm vai trò kế toán trưởng của 2 DN lớn trong lĩnh vực xây dựng tại TP HCM, với ý chí, khát vọng khởi nghiệp, Nguyễn Việt Tùng – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH dịch vụ đại lý thuế Việt TH (quận 8, TP HCM) đã chọn lĩnh vực đại lý thuế (ĐLT) để khởi nghiệp. 

ĐLT Việt TH được thành lập tháng 9/2014, nhưng phải đến cuối năm 2016 thì ông Tùng mới có thời gian tập trung chăm chút cho đứa con tinh thần của mình. Đến tháng 2/2017, Việt TH chính thức là thành viên Câu lạc bộ ĐLT TP HCM. Lý giải về bước khởi sự này, ông Tùng cho hay, sau nhiều năm làm kế toán trưởng, ông cảm nhận sự gắn bó duyên phận với nghề kế toán và thuế. Mặc dù đã thành lập DN cung cấp dịch vụ kế toán thuế, nhưng vì nhiều lý do nên phải hơn 2 năm sau ông mới tập trung 100% thời gian để lo gây dựng và phát triển thương hiệu Việt TH. 

 

“Tôi tin rằng, dịch vụ ĐLT tại Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới. Hơn thế nữa, theo kế hoạch của Chính phủ, đến năm 2020 cả nước phấn đấu có 1 triệu DN, trong đó TP HCM là 500.000 DN. Với thực tế đa số các DN trong nước là DN nhỏ và vừa hoặc siêu nhỏ, công tác kế toán, báo cáo thuế thường sẽ thông qua các ĐLT và đây cũng là thực tế mà các nước phát triển trên thế giới đã áp dụng hiệu quả. Vì vậy, miếng bánh của thị trường còn rất lớn và đây chính là cơ hội để lực lượng ĐLT phát triển trong thời gian tới”, ông Tùng nhìn nhận.

Trong chiến lược phát triển, ông Tùng luôn tâm đắc quan điểm, “khách hàng luôn đến từ sân sau”. Khái niệm “sân sau” ở đây có ý nghĩa tích cực, tức là, khách hàng mới thường tìm đến mình theo sự giới thiệu từ những khách hàng cũ. Điều này nếu áp vào dịch vụ ĐLT thì càng đúng! Vì lẽ đó, công ty xác định mục tiêu tập trung vào chất lượng dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu và niềm tin của khách hàng và coi đây là cơ sở để phát triển lâu dài. Trên tinh thần này,  ĐLT Việt TH đã từng bước ổn định và phát triển thương hiệu thông qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, website… Đặc biệt là thông qua kênh hoạt động của Câu lạc bộ ĐLT TP HCM cùng với việc tích cực tham gia với cơ quan thuế, chính quyền địa phương đồng hành hỗ trợ các DN, hộ kinh doanh. Với những nỗ lực như vậy, Việt TH đã được tặng Giấy khen của Câu lạc bộ ĐLT TP HCM”. 

Đánh giá về Việt TH, ông Bùi Quang Trung, Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận 8 (Cục Thuế TP HCM) cho biết, thời gian qua, ĐLT Việt TH rất tích cực trong việc phối hợp với cơ quan thuế triển khai các chương trình hỗ trợ hộ cá thể lên DN, hỗ trợ DN khởi nghiệp và hỗ trợ kê khai quyết toán thuế TNCN. Đồng thời, công ty luôn thể hiện tốt vai trò cánh tay nối dài của cơ quan thuế, chủ động phối hợp với UBND quận 8 và các đơn vị trên địa bàn để phổ biến, hướng dẫn chính sách thuế mới nhằm giúp người dân hiểu rõ và thực hiện tốt nghĩa vụ với NSNN.     

Bài & ảnh: Mỹ Đức

http://tapchithue.com.vn/