Lựa chọn nhà cung cấp hoá đơn điện tử có năng lực và uy tín

(TCT online) – Là một trong những đơn vị tiên phong về giải pháp hoá đơn điện tử (HĐĐT), Viettak đã và đang cùng đồng hành với cơ quan thuế để cung cấp HĐĐT cho hàng ngàn DN trên khắp cả nước. Trả lời phóng viên Tạp chí Thuế, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc Công ty TNHH hỗ trợ trực tuyến Viettak đã chia sẻ thêm về vấn đề này.

“Cơ quan thuế có thể hướng dẫn DN các bước tự kiểm tra, thẩm định về năng lực, ưu nhược điểm từng giải pháp của các công ty cung cấp HĐĐT. Qua đó, DN có thể dễ dàng lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhất với từng nhu cầu sử dụng”.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Giám đốc Công ty TNHH hỗ trợ trực tuyến Viettak

Trên thị trường hiện có rất nhiều công ty cung cấp giải pháp HĐĐT. Theo ông thì khách hàng cần dựa vào những tiêu chí gì để chọn đúng nhà cung cấp uy tín và chất lượng? 

Theo tôi, hầu hết các đơn vị cung cấp giải pháp HĐĐT về nền tảng công nghệ không khác nhau nhiều, mà chủ yếu ghi dấu ấn về cách tính phí, chất lượng dịch vụ, chính sách chăm sóc khách hàng và dịch vụ hậu mãi. Nếu DN muốn chọn đơn vị cung cấp HĐĐT, thì nên căn cứ vào một số tiêu chí, như đơn vị cung cấp phải từng hoạt động từ 5 năm trở lên trong ngành công nghệ thông tin về cung cấp các giải pháp lưu trữ dữ liệu; có nghiệp vụ về HĐĐT; có giải pháp cụ thể và đội ngũ kỹ thuật tin học vận hành hệ thống, đội ngũ triển khai và chăm sóc khách hàng, có đầu tư hạ tầng cơ sở, đã triển khai cho 1.000 khách hàng trở lên.

Là nhà cung cấp giải pháp HĐĐT được ngành thuế thẩm định đủ điều kiện phát hành HĐĐT cho các DN, thời gian qua Viettak đã phát triển thị trường này ra sao? Ưu điểm giải pháp HĐĐT của Viettak là gì, thưa ông?

Khi Thông tư 32/2011/TT-BTC ban hành tháng 3/2011, Viettak đã chủ động xây dựng hệ thống và dần hoàn thiện để chính thức cung cấp dịch vụ HĐĐT từ tháng 7/2017. Đến nay, Viettak đã có hơn 2 năm cung cấp HĐĐT cho gần 10.000 DN trên toàn quốc sử dụng. Ưu điểm của giải pháp HĐĐT của Viettak là luôn lắng nghe khách hàng, cung cấp giải pháp tối ưu hài hòa lợi ích sử dụng dịch vụ của khách hàng, đúng theo văn bản hướng dẫn. Trong quá trình phục vụ, chúng tôi đặc biệt chú trọng khâu chăm sóc khách hàng, coi đó là nền tảng quan trọng để luôn đồng hành cùng các DN.

CÔNG TY TNHH HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN VIETTAK

Địa chỉ: Tầng lửng tại tầng 1, Tòa nhà An Phú, 117-119 Lý Chính Thắng – P.7 – Q.3 – TP HCM

Hotline: 028 6280 2999 – Chăm sóc khách hàng: 19006100

Email: dungnn@e-invoiced.com.vn 

Website: e-invoiced.vn

HĐĐT là giải pháp công nghệ mang lại nhiều lợi ích cho DN, nhưng thực tế vẫn còn nhiều đơn vị ngại thay đổi. Vậy cơ quan chức năng cần phải làm gì để triển khai đạt hiệu quả cao và đúng lộ trình bắt buộc áp dụng HĐĐT?

Để triển khai đạt hiệu quả cao và đúng theo lộ trình áp dụng HĐĐT đã quy định trong Luật Quản lý thuế  sửa đổi, tôi cho rằng Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cần sớm có thông tư hướng dẫn thực hiện đồng nhất giữa các cục thuế, chi cục thuế trên cả nước. Qua đó, nhanh chóng tháo gỡ các vướng mắc mà nhiều DN đang gặp phải, hạn chế tình trạng mỗi nơi quy định mỗi kiểu. 

Xin cảm ơn ông! 

Anh Phạm (thực hiện)

http://www.tapchithue.com.vn