VAC Sài Gòn – địa chỉ tin cậy của nhà đầu tư Nhật Bản

(TCT online) – Công ty TNHH VAC Sài Gòn là DN Nhật Bản chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn về thuế, báo cáo, kế toán thuế… cho các nhà đầu tư của xứ sở mặt trời mọc tại Việt Nam. Đánh dấu chặng đường 12 năm hoạt động, VAC Sài Gòn vừa được Bộ Tài chính tặng Bằng khen về thành tích trong công tác tư vấn, tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế.

VAC Sài Gòn được thành lập tại TP HCM tháng 6/2006 với nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về thuế, kế toán, tư vấn đầu tư cho các DN Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Công ty hiện đang hoạt động trong 4 lĩnh vực chủ yếu là báo cáo thuế, kế toán, nhân sự và dịch vụ tư vấn đầu tư liên quan đến thuế, pháp luật về kinh doanh thương mại. Trao đổi về hoạt động chính, bà Bùi Kim Kiều, Phó Giám đốc điều hành VAC Sài Gòn cho hay, VAC Sài Gòn có 20 kế toán viên người Việt và người Nhật, tất cả chất lượng dịch vụ đều theo chuẩn phong cách Nhật là cẩn trọng, chu đáo và tinh tế. VAC Sài Gòn thay mặt khách hàng báo cáo các vấn đề về thuế; lập sổ sách kế toán, làm báo cáo hàng tháng và làm sổ quyết toán… Chính khách hàng sẽ dễ dàng cảm nhận được nhiều điểm khác biệt của VAC Sài Gòn thông qua chất lượng dịch vụ và giá cả. 

Trong hơn 10 năm qua, VAC Sài Gòn tập trung phục vụ 100% khách hàng là DN Nhật. Đến thời điểm này, công ty đang nỗ lực vươn lên, tiếp tục triển khai các gói dịch vụ hướng đến khách hàng có quốc tịch khác nhau, bao gồm cả các tập đoàn đa quốc gia. Vừa qua, công ty đẩy mạnh hoạt động tại châu Á thông qua các đối tác tại Tokyo (Nhật), Thượng Hải (Trung Quốc), Yangon (Myanmar). VAC Sài Gòn đang là hội viên Hội tư vấn thuế Việt Nam, thành viên đồng sáng lập CLB Đại lý thuế TP HCM. Bản thân bà Bùi Kim Kiều hiện đang giữ trọng trách Tổng Thư ký CLB Đại lý thuế TP HCM nên trong quá trình hoạt động chuyên môn có được nhiều thuận lợi. Trong đó, công ty luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của ngành thuế, các hiệp hội ngành nghề để cập nhật kịp thời cơ chế chính sách mới, giúp công ty phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Bà Nguyễn Thị Cúc (Chủ tịch Hội Tư vấn thuế) 

Nhiều năm qua, VAC Sài Gòn là công ty tư vấn tin cậy của các nhà đầu tư, đặc biệt là các DN Nhật Bản. Với đội ngũ nhân viên tư vấn giỏi, có chứng chỉ hành nghề trên nhiều lĩnh vực như kế toán, đại lý thuế, tư vấn đầu tư, VAC Sài Gòn đã trở thành cầu nối giúp DN Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư hiệu quả, giúp Việt Nam thu hút vốn đầu tư trực tiếp của Nhật Bản. Từ những nỗ lực đó, VAC Sài Gòn đã xây dựng được hình ảnh và thương hiệu đẹp, đóng góp tích cực vào việc xóa bỏ trở ngại cho các công ty Nhật Bản khi mở rộng đầu tư vào thị trường Việt Nam

Cũng theo bà Bùi Kim Kiều, trong thời gian tới, DN rất mong hệ thống chính sách thuế ngày càng rõ ràng, minh bạch; thủ tục hành chính về thuế cắt giảm hơn nữa để các đại lý thuế như VAC Sài Gòn có điều kiện phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả hơn, góp phần thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Bài & ảnh: Uyển Nhi

http://tapchithue.com.vn