Đại lý thuế Trương Gia – 10 năm khởi nghiệp thành công

(TCT online) – “Là dân kế toán, tôi đã đem cả sự đam mê, nhiệt huyết theo suốt cuộc đời. Năm 2008 là bước ngoặt quan trọng, ghi nhận cuộc bức phá ngoạn mục khi tôi đã đứng ra thành lập công ty để tự làm chủ ở tuổi ngoài 50. Dẫu biết rằng mình không còn trẻ để khởi nghiệp, nhưng tôi đã sẵn sàng cho một hành trình mới đầy thách thức…”. Đó là chia sẻ của bà Dương Thị Ngọc Lan, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ tư vấn và đại lý thuế Trương Gia (ĐLT Trương Gia) nhân sự kiện mừng kỷ niệm 10 năm thành lập (20/10/2008 – 20/10/2018).

Gian nan khởi nghiệp

Trương Gia là công ty được thành lập cách đây vừa tròn 10 năm với ý tưởng ban đầu cung cấp dịch vụ chất lượng cao về kế toán thuế, tư vấn DN. Với niềm đam mê nghề kế toán, bà Dương Thị Ngọc Lan đứng ra tổ chức một bộ máy cung cấp dịch vụ, đào tạo từng kế toán viên để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về thuế. Ở buổi đầu chập chững, quả là thời điểm vô cùng khó khăn đối với dịch vụ kế toán thuế, còn dịch vụ tư vấn thì chưa mấy ai lựa chọn, vì thương hiệu Trương Gia còn quá non trẻ. Do đó, Trương Gia phải mở rộng ra một số ngành nghề như bán văn phòng phẩm kiếm thêm thu nhập để trả lương nhân viên. “Từng năm đi qua, hành trình đến với ước mơ vẫn chỉ là mơ ước. Thế rồi cơ duyên cũng đến, năm 2012 Trương Gia nhanh chóng nắm bắt cơ hội mới, khi Bộ Tài chính có chủ trương cho phép hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế (gọi tắt là đại lý thuế – ĐLT). Từ đó đến nay, công ty đã chuyên tâm đầu tư nhân lực, vật lực xây dựng ĐLT Trương Gia với định hướng phát triển hai dịch vụ chuyên biệt là kế toán và thuế” bà Dương Thị Ngọc Lan chia sẻ.

Cũng theo bà Lan, khó khăn khi mới hình thành ĐLT là hầu như các DN không có thông tin về ĐLT và không quan tâm đến dịch vụ này. Các ĐLT phải mất nhiều thời gian trao đổi, giải thích để khách hàng hiểu. Nhiều khi phải bỏ thời gian dài tư vấn miễn phí các vấn đề về thuế, rồi sau đó mới thuyết phục được DN ký hợp đồng. Rất mừng là sau nhiều năm, cộng đồng DN biết và hiểu “đại lý thuế – anh là ai?”. Tất cả những nỗ lực vừa trải nghiệm vừa sáng tạo đã minh chứng cho sự tận tụy với nghề, góp sức cùng các cá nhân và tổ chức để tạo ra một quy trình làm việc hiệu quả, thuyết phục cho nhiều DN thực hiện tốt chính sáng pháp luật thuế.

Khẳng định một thương hiệu

Là một trong số ít ĐLT tại TP HCM được Bộ Tài chính 2 lần tặng Bằng khen trong năm 2016 và 2018, ĐLT Trương Gia trở thành “cánh tay nối dài” có uy tín với cơ quan thuế.

Ông Đỗ Minh Sơn, Giám đốc Công ty TNHH gốm mỹ nghệ Hoàng Mỹ: 

ĐLT Trương Gia đồng hành với khách hàng như người thân trong gia đình

Chúng tôi tự hào là khách hàng đầu tiên của Trương Gia từ những ngày đầu thành lập. Còn nhớ ở thời điểm năm 2008, Hoàng Mỹ đang gặp khó khăn về thị trường, nội bộ công ty bất ổn, lại gặp vướng mắc về thuế, kế toán, nên đã có những lúc tính đến phương án phá sản. Nhưng nhờ có chị Dương Thị Ngọc Lan, Giám đốc ĐLT Trương Gia đã đồng hành với khách hàng như một người thân trong gia đình, luôn tư vấn và hỗ trợ kịp thời các vấn đề phát sinh, Hoàng Mỹ đã sớm vượt qua khó khăn, dần ổn định và phát triển lớn mạnh như hiện nay. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ĐLT Trương Gia sẽ hoàn toàn yên tâm để tập trung vào việc phát triển sản xuất kinh doanh, mà không phải bận tâm về việc kê khai thuế, kế toán. Ở góc độ cá nhân, tôi tin rằng, chị Lan là một nữ doanh nhân bản lĩnh, vừa nắm vững kiến thức chuyên môn, vừa hội đủ tâm và tầm uy tín và quy mô của ĐLT Trương Gia sẽ ngày càng phát triển. 

Trong thời gian này, ĐLT Trương Gia đã và đang cùng Câu lạc bộ ĐLT TP HCM đồng hành với Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP HCM, Đồng Nai và nhiều chi cục thuế quận, huyện tích cực tuyên truyền hỗ trợ các DN khởi nghiệp, vận động các hộ kinh doanh cá thể lên DN. Hiện nay, ĐLT Trương Gia có nhiều chi nhánh ở các tỉnh, TP với hơn 50 nhân viên đang cung cấp các dịch vụ chất lượng về tư vấn DN và các thủ tục liên quan đến thuế… cho hơn 500 khách hàng thường xuyên. Đồng thời, tham gia tư vấn hỗ trợ miễn phí cho các hộ kinh doanh cá thể và DN khởi nghiệp trên 1.000 lượt mỗi năm.

Quản lý một công ty cung cấp dịch vụ thuế cho đa dạng khách hàng đã khó, nhất là thực hiện đúng các quy định về quản lý thuế là điều không đơn giản. Nữ tướng của ĐLT Trương Gia luôn phải cập nhật cho mình và cả đội ngũ chuyên viên về kiến thức, pháp luật thuế mới thông qua nhiều kênh đào tạo như các khoá tập huấn của cơ quan thuế, các buổi đào tạo của Hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA), Câu lạc bộ ĐLT TP HCM. Với tư cách là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ ĐLT TP HCM, bà Dương Thị Ngọc Lan luôn được xem là người chị cả, là cánh chim đầu đàn của các ĐLT đang hành nghề ở TP HCM. Trên khắp các lĩnh vực, hầu hết các hoạt động liên quan đến thuế luôn được vị giám đốc ĐLT Trương Gia tham gia rất nhiệt tình và truyền đi ngọn lửa đam mê về nghề để tạo nên nhiều phong trào, tăng sức hấp dẫn cho các buổi hội nghị và sau đó là đem lại hiệu quả thiết thực. 

– Năm 2012, Trương Gia là hội viên chính thức Hội DN quận Bình Thạnh.

– Năm 2013, ĐLT Trương Gia là hội viên tập thể của VTCA.

– Tháng 4/2013, Trương Gia vinh dự đón tiếp đoàn ĐLT của Nhật Bản đến giao lưu; và cùng một số ĐLT tại TP HCM nhận lời mời đi thăm chính thức Hiệp hội thuế công Nhật Bản.

– Năm 2015, ĐLT Trương Gia là thành viên sáng lập CLB Đại lý thuế TP HCM và bà Dương Thị Ngọc Lan đóng vai trò là Phó chủ nhiệm; hiện Câu lạc bộ ĐLT có hơn 70 hội viên ĐLT. 

– Tháng 10/2015 ĐLT Trương Gia cùng đoàn của VTCA tham dự Hội nghị châu Á – châu Đại Dương lần thứ 23 tại Nhật Bản; tháng 10/2016 tại Hồng Kông; tháng 10/2017 tại Philippines; và tháng 9/2018 vừa tham dự Hội nghị châu Á – châu Đại Dương lần thứ 26 tại Mông Cổ.

– Tháng 4/2016 và tháng 4/2018, ĐLT Trương Gia vinh dự được Bộ Tài chính hai lần tặng Bằng khen xuất sắc trong việc hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ thuế. Cá nhân bà Dương Thị Ngọc Lan được VTCA tặng Giấy khen về sự hỗ trợ người nộp thuế và đóng góp phát triển hội; đồng thời được bầu vào Ban Chấp hành Hội tư vấn thuế Việt Nam nhiệm kỳ 3.  Ngoài ra, ĐLT Trương Gia và cá nhân bà Dương Thị Ngọc Lan còn được nhận nhiều giấy khen từ Hiệp hội DN TP HCM và Cục Thuế TP HCM.

Nguyên Phạm

http://tapchithue.com.vn