ĐLT Trí Luật góp phần nâng cao tính tuân thủ pháp luật thuế

(TCT online) – Tại hội nghị Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) vừa tổ chức cuối tháng 4/2018, Công ty CP tư vấn Trí Luật (gọi tắt là Đại lý thuế Trí Luật) đã vinh dự lần thứ hai được Bộ Tài chính tặng Bằng khen. Đây là ĐLT có nhiều kinh nghiệm trong việc mở rộng dịch vụ đến cộng đồng DN, góp phần nâng cao tính tuân thủ pháp luật thuế và giảm thiểu chi phí cho xã hội. 

Trong vài năm trở lại đây, kể từ khi ngành thuế triển khai chương trình hỗ trợ DN khởi nghiệp và vận động hộ cá thể chuyển lên DN; đặc biệt là chương trình hỗ trợ miễn phí cho người nộp thuế kê khai quyết toán thuế, các thành viên Câu lạc bộ ĐLT TP HCM đã tích cực tham gia và cụm từ “đại lý thuế” đã trở nên phổ biến hơn.

Ông Vòng Tắc Xiền, Giám đốc ĐLT Trí Luật cho hay, với sứ mệnh là một trong những ĐLT tiên phong tại TP HCM cung cấp dịch vụ thuế, đơn vị xác định phải triển khai dịch vụ chuyên biệt này với 2 trọng điểm chính, đó là chất lượng dịch vụ và cách thức tiếp cận với khách hàng. Về chất lượng dịch vụ thì chú trọng phát triển 3 vấn đề, là nhân sự; đạo đức kinh doanh; hợp tác và mở rộng. Còn đối với chiến lược tiếp cận khách hàng, ĐLT Trí Luật triển khai chính sách tiếp cận, tư vấn DN ngay từ khi còn chưa hình thành. Đến khi thành lập DN, tiếp tục thực hiện tư vấn khai thuế ban đầu, cảnh báo về các rủi ro kế toán thuế… Từ những bước đi như vậy, qua hơn 14 năm xây dựng và phát triển, đến nay ĐLT Trí Luật đã có hơn 13.000 lượt DN tìm đến và hiện đang phục vụ hơn 400 khách hàng kế toán thuế thường xuyên. Cũng trong thời gian này, ĐLT Trí Luật đã tư vấn cho hàng chục ngàn DN, giảm thiểu nhiều rủi ro về thuế, chi phí có thể gặp phải.

 Qua thực tiễn hoạt động, vị đại diện ĐLT Trí Luật cho rằng, vấn đề trọng tâm để phát triển dịch vụ ĐLT cần hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ DN tuân thủ đúng pháp luật để từ đó tạo niềm tin, uy tín về hệ thống ĐLT. Cạnh đó, các ĐLT cần hợp tác và hỗ trợ với nhau trong việc tiếp xúc và cung cấp dịch vụ cho DN; tham gia nhiều hơn nữa các diễn đàn, hội thảo chuyên đề hoặc các chương trình tuyên truyền hỗ trợ để giúp DN hiểu rằng, thông qua cầu nối là dịch vụ ĐLT, DN sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho hoạt động kế toán thuế, vừa hạn chế được các rủi ro về thuế, đồng thời nâng cao tính tuân thủ pháp luật. “Khi dịch vụ ĐLT ngày càng hoàn thiện và được biết đến sâu rộng hơn, sẽ hỗ trợ không nhỏ cho các mục tiêu xã hội hoá mà ngành thuế đặt ra và khi đó, hệ thống ĐLT sẽ thật sự xứng đáng là cánh tay nối dài của cơ quan thuế” – ông Vòng Tắc Xiền nhấn mạnh.

Nguyên Phạm

http://tapchithue.com.vn/