Hợp tác gỡ khó về thuế cho doanh nghiệp

Chiều 29/7/2020, Câu lạc bộ (CLB) Đại lý Thuế TP.HCM do bà Lê Thị Thu Hương – Chủ nhiệm CLB dẫn đầu đoàn đã đến thăm Báo Doanh Nhân Sài Gòn và trao đổi về kế hoạch hợp tác giữa hai bên, để hỗ trợ về pháp lý thuế cho doanh nghiệp. 

Hợp tác gỡ khó về thuế cho doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi, thảo luận, bàn các giải pháp tăng cường sự phối hợp, nâng cao chất lượng công tác phổ biến, tuyên truyền chính sách pháp luật thuế đến các doanh nghiệp tại TP.HCM. Nhất là các chính sách thuế mới gần đây như chính sách gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất của Chính phủ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, những quy định luật thuế mới, hóa đơn điện tử…

Thông qua các chương trình phối hợp nhằm gỡ khó về thuế cho doanh nghiệp và giảm thiểu số doanh nghiệp vi phạm pháp luật thuế do thiếu thông tin hoặc không kịp thời cập nhật chế độ, chính sách thuế mới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất xây dựng các chương trình hơp tác xúc tiến và truyền thông đa dạng. Ngoài bổ sung nội dung tư vấn thuế, phổ biến các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương (FTA) trên chuyên trang Kinh doanh và Pháp luật báo in và online Báo Doanh Nhân Sài Gòn, hai bên sẽ tổ chức các hoạt động khảo sát thực tế tại doanh nghiệp, hội thảo chuyên đề, talkshow…

Bà Lê Thị Thu Hương - Chủ Nhiệm CLB Đại lý thuế TP.HCM (ngoài cùng bên trái); ông Nguyễn Hoàng Sơn - Phó chủ nhiệm, Phụ trách Đào tạo & Truyền thông và bà Nguyễn Thị Thu - Trưởng Ban kiểm soát CLB tại buổi làm việc với Báo Doanh nhân Sài Gòn

Theo bà Lê Thị Thu Hương, trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước và toàn cầu trước sự hoành hành của đại dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM đã chịu những tác động hết sức tiêu cực, nặng nề. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhiều chính sách, giải pháp đã được Chính phủ ban hành, đặc biệt là chính sách thuế. Nhưng làm thế nào doanh nghiệp hiểu và có thể tiếp cận chính sách trên, vai trò của truyền thông là rất quan trọng.

Đồng quan điểm với bà Hương, ông Trần Hoàng – Phó tổng biên tập phụ trách Báo Doanh Nhân Sài Gòn cho rằng, Nghị định 41/2020/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 8/4/2020 về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất nhằm chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng bao nhiêu doanh nghiệp hiểu và tiếp cận được chính sách từ nghị định này và đang có những khó khăn, vướng mắc gì. Đây không chỉ vai trò của truyền thông mà ngay cả với các đơn vị tư vấn thuế.

Theo ông Trần Hoàng, trong thời gian qua Báo Doanh Nhân Sài Gòn và CLB Đại lý Thuế đã có những hỗ trợ tốt và hy vọng trong thời gian tới, hai cơ quan sẽ phối hợp tốt hơn, nhận được sự đồng hành của các chuyên gia, các doanh nhân hội viên của CLB Đại lý Thuế để có nhiều thông tin thực tiễn đa chiều, chất lượng chuyên sâu trên mặt báo, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.

CLB-DLT-9404-1596022840.jpg

Phó tổng biên tập phụ trách Trần Hoàng cũng đã chúc mừng Đại hội CLB Đại lý thuế TP.HCM nhiệm kỳ II đã diễn ra thành công tốt đẹp và chúc tân Chủ nhiệm CLB hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cùng Ban chủ nhiệm, các thành viên đưa CLB ngày càng phát triển.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất chỉ định đầu mối xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể, trong đó trước mắt phối hợp với CLB Tổng thư ký (thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM) triển khai ngay các chuyến khảo sát tại doanh nghiệp để nắm bắt và gỡ khó cho doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý liên quan tới thuế của Nghị định 41.

Tiến Nghĩa

https://doanhnhansaigon.vn/