CLB đại lý thuế sân chơi thời hội nhập

(TCT online) – Khi cuộc sống vật chất ngày càng khá giả, người ta có khuynh hướng đi tìm các giá trị tinh thần thông qua các dịp lễ, tết, hội họp. Trong bài viết này, còn có một sân chơi khác, không chỉ vui, mà còn phục vụ trực tiếp cho công việc làm ăn. 

Chính thức thành lập từ tháng 6/2015, còn quá sớm để nói rằng Câu lạc bộ đại lý thuế TP HCM (gọi tắt là CLB) là sân chơi hiệu quả, nhưng tham gia sinh hoạt CLB này mọi người đều cảm thấy vui. Không vui sao được, khi mà điều lệ CLB chỉ quy định mỗi tháng sinh hoạt một lần, riêng hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ và thăm hỏi đại lý thuế là tự nguyện, thế mà rất nhiều gương mặt tham gia đầy đủ cả ba lần trong tháng. Sau mỗi buổi sinh hoạt CLB là chương trình sinh nhật cho các hội viên có ngày sinh trong tháng đó. Hãy thử hình dung, một tập thể mà trong đó có những người đã lên chức ông nội, bà ngoại mà vẫn còn rừng rực khí thế khi múa hát minh họa như hồi tuổi hai mươi.

Nghề khai thuế liên quan đến con số, nên không thể tránh khỏi sai sót hoặc vướng mắc liên quan. Như vậy, không vui sao được mỗi khi hội viên gặp khó khăn về chuyên môn cần được chia sẻ, thì lập tức diễn đàn sôi động lên cho đến khi vướng mắc… được tháo gỡ. Một thành viên từng gặp phải vướng mắc trải lòng: “Em cảm thấy xúc động khi nhận được sự quan tâm này”. Trong thời buổi kim tiền, ai cũng bận rộn, vất vả mưu sinh, vậy mà tình người vẫn luôn ấm áp. Tham gia CLB nhiệt tình với nhau vậy đó và mỗi đại lý thuế cảm thấy yên tâm hơn khi được đồng hành cùng một tập thể đáng tin cậy, luôn quan tâm, hỗ trợ nhau.

Nhìn hội viên CLB đại lý thuế TP HCM trong trang phục áo dài truyền thống, tham gia Hội nghị thường niên Hiệp hội tư vấn thuế châu Á – châu Đại Dương (AOTCA) 2015 tại Nhật Bản và AOTCA 2016 tại Hong Kong, đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế về CLB nói riêng và đoàn Việt Nam nói chung. Còn nữa, đêm giao lưu giữa một số ĐLT và Phòng kê khai kế toán thuế – Cục Thuế TP HCM tại Vũng Tàu đã dỡ bỏ những rào cản liên quan đến công việc, nhường chỗ cho sự thân thiện và hỗ trợ. 

Chiều cuối năm hối hả, vậy mà các hội viên từ già đến trẻ vẫn không quản ngại đường xa đến thăm hỏi nhau, để nghe bộc bạch về những vui, buồn của nghề khai thuế và  kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn cho ngành nghề còn khá mới mẻ này. Một hội viên chia sẻ: “Tham gia CLB đại lý thuế làm cho người có tuổi như được trẻ ra. Còn người trẻ như được uống “thuốc liều” nên ngày càng tự tin hơn”. 

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Minh Tâm: “Hiểu mình để hạnh phúc hơn và hiểu người để thành công hơn”. Rõ ràng, ai tham gia đều cảm thấy vui khi chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cho đồng nghiệp và nhận lại những thông tin quý giá, nhiệt huyết cho thành công trong tương lai. Quả thật, tham gia Câu lạc bộ đại lý thuế không vui mới lạ! Tuy rằng, vui – buồn là cảm xúc của mỗi người, nhưng chắc chắn rằng, sẽ không thể buồn ở một nơi mà bạn luôn được trân quý và sẻ chia như tham gia CLB này. 

Tâm Điểm

http://tapchithue.com.vn