CLB Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp

Sau 3 năm đi vào hoạt động, Câu lạc bộ Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh (CLB ĐLT) đã nhận được đánh giá cao từ cộng doanh nghiệp (DN), các hội viên và cơ quan thuế.

Nhiều phần thưởng đwọc trao tại Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Câu lạc bộ Đại lý thuế Thành phố Hồ Chí MInh
Nhiều phần thưởng đwọc trao tại Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Câu lạc bộ Đại lý thuế Thành phố Hồ Chí MInh

Theo đánh giá của Hội Tư vấn thuế Việt Nam, việc phát triển ĐLT thời gian qua đã góp phần hỗ trợ đắc lực cho các DN, đặc biệt là DN vừa và nhỏ, đối tượng này có sự hiểu biết về chính sách thuế còn hạn chế, do đó họ phải thông qua ĐLT tư vấn để tránh rủi ro về pháp lý.

Bên cạnh đó, việc thành lập các CLB ĐLT (hội nghề nghiệp) tại các địa phương cho thấy đây là hướng đi đúng, mang lại lợi ích thiết thực cho DN và ĐLT.

Ông Nguyễn Đức Nghĩa – Chủ nhiệm CLB ĐLT TP. Hồ Chí Minh cho biết: Sau 3 năm thành lập, CLB đã hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp, đến nay số lượng hội viên của CLB tăng lên gần 100 tập thể, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực ĐLT, tư vấn thuế, kế toán, kiểm toán và một số ngành nghề liên quan. CLB nhanh chóng đáp ứng đúng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của ĐLT, đào tạo, bổ túc kiến thức, cập nhật chính sách, thiết thực cho ĐLT nói chung và cho nhân viên ĐLT nói riêng.

Cũng theo ông Nghĩa, các hội viên CLB đã và đang làm tốt công tác hỗ trợ về kê khai thuế, quyết toán thuế, hoàn thuế và tư vấn thuế. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, các ĐLT đã chia sẻ các vướng mắc, khó khăn của DN trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; giải đáp những vấn đề về nghiệp vụ kế toán, thuế, từ đó góp phần hỗ trợ và tạo niềm tin của cộng đồng DN đối với hệ thống ĐLT.

Được biết, năm 2017, số lượng hộ kinh doanh, DN khởi nghiệp được CLB tư vấn là 7.510 đơn vị, góp phần đáng kể cho sự thành công bước đầu của phong trào khởi nghiệp toàn thành phố. Các ĐLT cũng đã triển khai chương trình tư vấn thuế miễn phí tới 24 quận huyện và các hiệp hội ngành nghề.

Thăng Long

http://www.tapchicongthuong.vn