Đến năm 2023, Câu lạc bộ Đại lý thuế TP HCM phấn đấu có 150 hội viên tham gia

(TCT online) – Đó là một trong những mục tiêu phấn đấu của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đại lý thuế (ĐLT) TP HCM nêu ra tại Đại hội Nhiệm kỳ II (2020 – 2023) vừa được tổ chức ngày 11/7 vừa qua tại TP HCM.
Đánh giá về hoạt động của Câu lạc bộ ĐLT TP HCM, ông Nguyễn Nam Bình, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua (2015 – 2020) Câu lạc bộ ĐLT hoạt động tích cực, hiệu quả, tạo được sự tín nhiệm đối với các cơ quan ban ngành, đặc biệt là người dân, các doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trên địa bàn. Câu lạc bộ đã tổ chức, vận động các ĐLT thành viên tham gia tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế chấp hành tốt pháp luật thuế; đồng hành cùng cơ quan thuế hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế hàng năm; hỗ trợ DN khởi nghiệp, hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN… và thực hiện tốt vai trò cánh tay nối dài của cơ quan thuế. Bên cạnh đó, từ ngày 1/7/2020 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 có hiệu lực thi hành sẽ hỗ trợ các ĐLT được bổ sung dịch vụ tư vấn thuế và kế toán cho DN siêu nhỏ. Điều này giúp các DN siêu nhỏ đơn giản hóa và giảm chi phí cho hoạt động kế toán – thuế, giảm thiểu rủi ro, sai sót trong việc kê khai thuế và giảm chi phí cho xã hội.
“Thời gian tới, Cục Thuế TP HCM đề nghị Câu lạc bộ ĐLT tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cải tiến phương thức hoạt động để thu hút thêm nhiều ĐLT tham gia; tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm gia tăng sự tín nhiệm, sự lựa chọn của người dân, DN; tăng cường phối hợp với các cơ quan thuế địa phương để hỗ trợ người nộp thuế ngày càng tốt hơn. Đồng thời, tích cực tham gia đóng góp ý kiến đối với dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế để hoàn thiện quy định về hoạt động của ĐLT đúng quy định pháp luật và phù hợp với thực tế hoạt động kinh doanh đặc thù của ĐLT” ông Bình nhấn mạnh.
Đại diện Hiệp hội DN TP HCM (HUBA), ông Nguyễn Phước Hưng, Phó Chủ tịch HUBA đánh giá cao sự kết nối, phối hợp của Câu lạc bộ ĐLT với các cơ quan chức năng trên địa bàn trong hoạt động hỗ trợ, tư vấn cho các DN, người dân về chính sách thuế mới và các thủ tục về thuế cũng như sự tham gia tích cực vào chương trình hỗ trợ phát triển DN tại TP HCM. HUBA mong muốn thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ phát triển hội viên nhiều hơn, không ngừng nâng cao hình ảnh của ĐLT trong cộng đồng DN. Song song đó, HUBA cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ về các thủ tục pháp lý giúp Câu lạc bộ ĐLT TP HCM sớm thành Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP HCM.
Trong vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ ĐLT TPHCM nhiệm kỳ II, bà Lê Thị Thu Hương (nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM) ghi nhận những ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Cục Thuế TP HCM, HUBA, Hội tư vấn thuế Việt Nam. Đồng thời đưa ra mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023, Câu lạc bộ ĐLT sẽ có 150 hội viên tham gia; tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, củng cố các ban chức năng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ. Từng bước nâng cao chất lượng hội viên, hỗ trợ hội viên phát triển ổn định. Đẩy mạnh công tác truyền thông, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của cơ quan thuế nhằm tiếp tục phát huy vai trò làm cầu nối giữa ĐLT và cơ quan thuế, các cơ quan chức năng có liên quan. Ngoài ra, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ II sẽ trở thành Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP HCM.
Đức Mỹ