Tổng cục Thuế ký quy chế phối hợp với Hội Tư vấn thuế Việt Nam

(TCT online) – Tại lễ ký kết diễn ra ngày 3/6, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam khẳng định, sau 8 năm kể từ ngày thành lập, Hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) với 284 đại lý thuế cùng gần 800 hội viên đã có những đóng góp tích cực cho ngành thuế, đặc biệt trong tiến trình cải cách hiện đại hóa và góp ý xây dựng khung khổ pháp luật. Bên cạnh đó, VTCA và các đại lý thuế luôn song hành cùng cơ quan thuế hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ với NSNN, qua đó vừa tạo thuận lợi cho người nộp thuế vừa góp phần tiết giảm chi phí cho toàn xã hội.

Việc Tổng cục Thuế ký quy chế phối hợp với VTCA là căn cứ để triển khai các hoạt động trên nhiều mặt: từ rà soát đánh giá tác động của chính sách thuế, góp ý xây dựng văn bản, chính sách pháp luật thuế… đến tuyên truyền, hỗ trợ, phát triển hệ thống đại lý thuế và nhiều hoạt động thiết thực khác. Thông qua quy chế phối hợp, VTCA sẽ là cầu nối thiết thực giữa cơ quan thuế, đại lý thuế và người nộp thuế, từ đó sẽ nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý thuế; người nộp thuế cũng có nhiều thuận lợi hơn trong việc nắm bắt, hiểu biết về chính sách thuế từ đó tuân thủ chính sách thuế ngày một tốt hơn.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch VTCA Nguyễn Thị Cúc cam kết sẽ thực hiện tốt  quy chế phối hợp để đưa chính sách thuế vào cuộc sống, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của DN, tạo ra môi trường thuế thuận lợi và minh bạch. VTCA mong muốn Tổng cục Thuế tiếp tục ủng hộ, tạo hành lang pháp lý thuận lợi để VTCA và các đại lý thuế phát triển, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế./.

Trung Kiên

http://tapchithue.com.vn